Responsive image

Monday, 15 Apr 2024

หน้าแรก > INSURANCE / ประกันภัย - ประกันชีวิต


ประกันชีวิตที่มั่นคง “มีน – บอม เพจ คนจะไปก็ต้องไป” บอกเล่าความประทับใจที่เกิดขึ้นจริง

Thu 02/11/2566


เมืองไทยประกันชีวิต ปล่อยแคมเปญ A True Story “Whole Life” เมืองไทยประกันชีวิตเข้าใจทุกชีวิต ถ่ายทอดเรื่องจริงจากหลากหลายกลุ่มคนในสังคม ต่อเนื่องเรื่องที่ 2 บอกเล่าความประทับใจ ความสุข ความสมหวัง และความรัก  เหตุผลที่อยากส่งต่อความมั่นคงด้วยประกันชีวิต  พร้อมวางแผนด้วยประกันชีวิตเพื่ออนาคตมั่นใจ เติมเต็ม ดูแลทุกความสุขของคุณ  มุมมองใหม่ของคู่ชีวิต “มีน-บอม เจ้าของเพจ คนจะไปก็ต้องไป” 

การนำเสนอรูปแบบประกันชีวิตที่มีความเท่าเทียมทางเพศเป็นเรื่องที่สำคัญของสังคมรูปแบบประกันชีวิตที่เป็นธรรมต่อทุกกลุ่มคนไม่ว่าจะเป็นเพศ อายุ สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เอาประกัน  ทั้งนี้ บริษัทฯ มองเห็นว่าเมื่อนำเสนอรูปแบบประกันชีวิตที่เท่าเทียมทางเพศ ควรให้ความสำคัญเท่าเทียมกันทุกคน

อย่างไรก็ตาม การนำเสนอรูปแบบประกันชีวิตที่มีความเท่าเทียมทางเพศไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีการเพิ่มสิทธิพิเศษหรือความคุ้มครองพิเศษที่แตกต่างหรือสร้างความเฉพาะกลุ่ม แต่ควรให้โอกาสอย่างเท่าเทียมในการเข้าถึงประโยชน์ที่มีความสอดคล้องกับความต้องการ และความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่มเสมอภาคเท่าเทียมกัน นอกจากนี้ยังควรสร้างความเข้าใจในความต้องการของผู้คนที่แตกต่างกันเพื่อให้การเลือกประกันชีวิตเป็นไปอย่างเหมาะสมกับทุกกลุ่มลูกค้า ในโอกาสนี้ เราได้รับเกียรติจาก  คุณมีน - จิรัฏฐ์ เกตุภู่ และ คุณบอม KPN หรือ บอม - อนุรักษ์ บุญเพิ่มพูล เจ้าของเพจ คนจะไปก็ต้องไป  และ YouTube : Takeyou2somewhere  เล่าเรื่องราวชีวิตดีของการประกันชีวิต   

จากไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน ความชอบแทบไม่เหมือนกันเลย แต่ปรับตัวและหาตรงกลางกันอยู่เสมอ เลยได้ใช้ชีวิตด้วยกัน โดยสร้างเพจขึ้นมาเป็นเหมือนพื้นที่ที่รวมความชอบของแต่ละคนไว้ด้วยกัน คุณมีนชอบเขียนคอนเทนต์ คุณบอม ชอบถ่ายรูป จึงเป็นที่มาของเพจ คนจะไปก็ต้องไป

ทั้งคุณมีน-บอม  คู่ชีวิตที่บอกกล่าวประสบการณ์จริงกับประกันชีวิตที่ประทับใจกับเมืองไทยประกันชีวิตเปิดเผยถึงความคิดครั้งแรกที่อยากจะทำประกันของมีนว่า  “จริง ๆ บอมจะชอบพูดประโยคหนึ่งที่บอกว่า ถ้าจะไปนี่ขอไปก่อน มันเลยทำให้มีนพยายามที่จะดูแลเขา” ในขณะที่บอมเองก็มองว่า “บอมไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตนี้เราจะเจอคนที่ใช่ จนมาได้คบกับมีน เรารู้สึกว่าทำไมคนหนึ่ง ที่สามารถรักอีกคนหนึ่งได้มากขนาดนี้ เรารู้สึกว่าอยากอยู่กับเขาไปตลอดชีวิตเลย”

ในขณะที่ไลฟ์สไตล์ของทั้ง 2 คน แตกต่างกัน  “มีนมองพี่บอมเค้าว่าพี่เขาจะติส ๆ อารมณ์ศิลปินประมาณนั้น เลยกลายเป็นว่า พอเวลาพี่บอมถ่ายรูปอะไรออกมา เราชอบเอารูปของเขามาสร้างเป็นเรื่องราวที่มันรีเลทกับชีวิตคู่ของเรา ก็เลยเกิดเป็นเพจคนจะไปก็ต้องไป จริง ๆ เพจคนจะไปก็ต้องไปเนี่ย คนนี้แหละจะไป (มีน) คนนี้เลยต้องไปด้วย (บอม)”

“บอมมองว่าการทำเพจมันมีข้อดีอย่างหนึ่ง คือเราได้เห็นมุมมองอื่นของกันและกัน มันทำให้ชีวิตคู่ของเรามีสีสันมากขึ้น ได้ใช้ชีวิตด้วยกันเยอะขึ้น มันก็เลยมีคำหนึ่งขึ้นมาก็คือคำว่าพาร์ทเนอร์ ความหมายของคำว่าพาร์ทเนอร์ของบอมคือการเดินไปข้างหน้าด้วยกันครับ” 

มีนยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “มีนมองว่าในปัจจุบันไปจนถึงอนาคต เรากลับเริ่มวางแผนอะไรหลายอย่าง คือเราไม่รู้หรอกว่าอนาคตมันจะเกิดอะไรขึ้น มันมีสิ่งที่จะจากเป็นและจากตาย เราคงใช้ชีวิตแทนเขาในวันที่เขาไม่อยู่ หรือเราอาจจะบอกให้เขาใช้ชีวิตแทนเราให้ดีที่สุดในวันที่เราไม่อยู่ คงเป็นมุมนั้นมากกว่า แต่ก่อนหน้านี้ไม่เคยคุยกันเรื่องนี้เลยนะ จนวันนี้ ตรงนี้เลย”     

“บอมขอเสริมตรงนี้ว่าคือทุกครั้งเวลาที่ผมนอน คือจะมองเขานอน เราก็คิดตลอดว่า ถ้าวันหนึ่งเขาไม่อยู่ตรงนี้แล้วเราจะรู้สึกยังไง มันทำให้เรารู้สึกไม่อยากให้มันเกิดขึ้น”   

การเลือกประกันชีวิตมีส่วนสำคัญ  โดยมีนยิ้มและพูดถึงเรื่องนี้ว่า “เรามาเจอกับเมืองไทยประกันชีวิต ก็เลยทำให้เรารู้ว่า อย่างน้อยแผนของเราที่เราวางมา สำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง เพราะเรายังไม่ได้นับถึงวันที่เราจากกัน นึกออกมั้ยครับ  เรารู้สึกดีและรู้สึกสบายใจมากที่อย่างน้อย ความคิดเราสามารถตอบโจทย์พาร์ทเนอร์ คำว่าชีวิตคู่ของเราจริงๆ  เมืองไทยประกันชีวิตเขาสามารถระบุ คู่ชีวิต ของเราเป็นผู้รับประโยชน์ได้”   

 “และสำหรับบอมเอง บอมก็คิดเช่นเดียวกันว่าถ้าวันหนึ่งเราไม่อยู่แล้ว อย่างน้อยเราก็ได้ส่งต่ออะไรบางอย่างให้กับเขา เพื่อที่จะให้เขาหรือคนข้างหลังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ครับ และเราเลือกฝากอนาคตของคนที่เรารักอย่างมั่นใจ ด้วยประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครองอย่างเท่าเทียมจากเมืองไทยประกันชีวิตครับ”  บอมกล่าวด้วยรอยยิ้มและความประทับใจในครั้งนี้

 

ติดตามชม A True Story “Whole Life” เมืองไทยประกันชีวิตเข้าใจทุกชีวิต

EP 2 : คุณมีน - คุณบอม   เจ้าของเพจ คนจะไปก็ต้องไป ได้ที่

YouTube:https://youtu.be/chyKemKYQr8
FB: https://www.facebook.com/watch/?v=849308766683329

 

ประกันชีวิตเพื่ออนาคตมั่นใจ ส่งต่อหลักประกันให้คนที่คุณรักอย่างมั่นคง

  • จ่ายเบี้ยเริ่มต้นหลักร้อยต่อเดือน ส่งต่อหลักประกันเงินล้าน
  • เลือกจ่ายเบี้ยสั้นหรือยาวก็ได้ คุ้มครองยาวถึงอายุ 99 ปี
  • แทนคำสัญญาจะดูแลกันตลอดไป

  สามารถระบุ  “คู่ชีวิต” เป็นผู้รับประโยชน์สำหรับประกันชีวิตได้

รายละเอียดเพิ่มเติม www.muangthai.co.th หรือคลิก  https://webmtl.co/49c2x26

  • โทร 1766 ตลอด 24 ชั่วโมง
  • ติดต่อตัวแทนประกันชีวิต หรือ สาขา ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

- เงื่อนไขความคุ้มครองเป็นไปตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

- การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ

- เบี้ยประกันภัยสามารถนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ ทั้งนี้ หลักเกณฑ์เป็นไปตามที่กรมสรรพากร กำหนด

- โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครอง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย

 


Tags : เมืองไทยประกันชีวิต แคมเปญ A True Story “Whole Life มีน-บอม เจ้าของเพจ คนจะไปก็ต้องไป


Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

...

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า EXIM BANK ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย Prime Rate 0.15% ต่อปี จาก 6.75% เหลือ 6.60% ต่อปี (อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ EXIM BANK ใช้สำหรับลูกค้าทั่วไปและลูกค้า SMEs เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายย่อยชั้นดี หรือ MRR ของธนาคารพาณิชย์) นับเป็นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายย่อยชั้นดีที่ต่ำที่สุดในระบบ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ไทยในเทศกาลสงกรานต์นี้ให้แก่ผู้ประกอบการ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2567 เป็นต้นไป ทั้งนี้ การปรับลดอัตราดอกเบี้ย Prime Rate ในครั้งนี้เป็นการขานรับนโยบายของรัฐบาลในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อช่วยลดภาระให้กับผู้ประกอบการ โดยเฉพาะกลุ่ม SMEs ซึ่งสอดคล้องกับภารกิจของ EXIM BANK ในการสนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้มีสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจ บรรเทาภาระหนี้และต้นทุนทางธุรกิจ และสามารถปรับตัวให้แข่งขันในเวทีโลกได้อย่างยั่งยืนในสภาวะที่เศรษฐกิจไทยเติบโตในอัตราที่ช้าลง ในขณะที่อัตราดอกเบี้ยในตลาดการเงินยังอยู่ในระดับสูง  

13 Apr 2024

...

กบข. ร่วมกับทิพยประกันภัย มอบประกันอุบัติเหตุ และประกันบ้านปลอดภัย ให้สมาชิก กบข. เที่ยวสงกรานต์อย่างอุ่นใจ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่จำกัดสิทธิ์ ให้ความคุ้มครองนาน 30 วัน   นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)  เปิดเผยว่า กบข. ห่วงใยสมาชิกช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงร่วมกับ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษ “ประกันภัยอุบัติเหตุ” และ “ประกันภัยบ้าน” ให้แก่สมาชิก โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่จำกัดสิทธิ์ เพื่อให้สมาชิกอุ่นใจ ไม่มีความกังวลปัญหาเรื่องบ้านและความปลอดภัย เมื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยสิทธิพิเศษ สมาชิก กบข. รับฟรีประกันภัยอุบัติเหตุ วงเงินคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท จะให้ความคุ้มครองสำหรับความสูญเสียหรือเสียหายของร่างกาย อันเกิดจากความบาดเจ็บซึ่งเกิดจากปัจจัยภายนอกร่างกายของผู้เอาประกันภัยโดยอุบัติเหตุตลอด 24 ชั่วโมง ให้ความคุ้มครองนาน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์ และสิทธิพิเศษ สมาชิก กบข. รับฟรีประกันภัยสงกรานต์สุขใจบ้านปลอดภัย วงเงินคุ้มครองสูงสุด 30,000 บาท ให้ความคุ้มครองกรณีบ้านและคอนโดเกิดเหตุไฟไหม้ ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ รวมถึงบ้านโดนโจรกรรม ให้ความคุ้มครองนาน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์ กรณีที่บ้านได้รับความเสียหายจนต้องหาที่พักอาศัยชั่วคราวจะได้รับค่าเช่าที่พักอาศัยชั่วคราว 300 บาท/วัน ไม่เกิน 30 วัน ทั้งนี้ สมาชิก กบข. ที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 6-12 เมษายน 2567 ผ่านทางไลน์ กบข. @gpfcommunity กดที่แบนเนอร์ประกันที่สมาชิกต้องการ เพื่อไปที่ไลน์ @tipgo จากนั้นกดเข้าเมนู “ลงทะเบียนประกันภัยอุบัติเหตุ หรือประกันสงกรานต์สุขใจบ้านปลอดภัย” และทำตามขั้นตอนการรับประกัน เมื่อลงทะเบียนสำเร็จ จะได้รับอีเมลยืนยันความคุ้มครองจากทิพยประกันภัย โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของสวัสดิการสมาชิก ซึ่ง กบข. ได้ร่วมมือกับพันธมิตรสวัสดิการอย่างต่อเนื่อง เพื่อจัดหา ออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่หลากหลายและเหมาะสม ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ทางการเงินและประกัน ตลอดจนสิทธิพิเศษส่วนลดอาหาร-เครื่องดื่ม บริการ และสินค้าทั่วประเทศ เฉพาะสมาชิก กบข. โดยสมาชิกสามารถติดตามรายละเอียดสวัสดิการทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ กบข. LINE กบข. และ My GPF Application สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook กบข. หรือ LINE กบข. @gpfcommunity หรือศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก โทร. 1179  

11 Apr 2024

...

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน รับรางวัลเกียรติยศ Business Excellence in Thailand 2023 TOP CEO ภายในงาน 2023 ASIA CEO SUMMIT & AWARD CEREMONY งานมอบรางวัลสุดยอดผู้บริหารและแบรนด์ชั้นนำในเอเชีย โดยเลือกผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ด้วยเป็นผู้นำที่ได้เปลี่ยนธนาคารออมสินมาสู่การเป็นธนาคารเพื่อสังคม ที่สามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมในมิติของการลดความเหลื่อมล้ำและแก้ปัญหาความยากจนได้อย่างเป็นรูปธรรม ผ่านการดำเนินโครงการต่างๆ จำนวนมาก ตลอดปี 2563 - 2565 ซึ่งถือเป็นหน่วยงานหลักในการให้ความช่วยเหลือประชาชนและภาคธุรกิจให้ผ่านพ้นสถานการณ์ในช่วงวิกฤตโควิด-19 มาได้อย่างเข้มแข็ง อาทิ สินเชื่อ SMEs มีที่ มีเงิน สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ โครงการสร้างงานสร้างอาชีพ และโครงการ Holistic Area-based Development จังหวัดน่าน รวมทั้งเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่ยั่งยืนและความมั่งคั่งให้กับคนไทย โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า และเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าถึงบริการทางการเงินด้วย ทั้งนี้ การมอบรางวัลดังกล่าว จัดขึ้นโดย บริษัท อินฟลูเอ็นเชี่ยล แบรนด์ ประเทศสิงคโปร์ และ บริษัท นิโอ ทาร์เก็ต จำกัด เพื่อเป็นเกียรติแก่แบรนด์ชั้นนำที่สร้างผลกระทบต่อผู้บริโภคและประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจมากที่สุด ณ โรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้    

08 Apr 2024

...

บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิกไทยประกันชีวิต Infinite ระดับ Platinum ระดับ Gold และ ระดับ Silver กับบริการ ห้องรับรองพิเศษ ณ สนามบินภายในประเทศและต่างประเทศ (Airport Lounge) สมาชิกไทยประกันชีวิต Infinite สามารถเลือกรับบริการห้องรับรองพิเศษ The Coral Lounge หรือ Miracle Lounge สำหรับสนามบินภายในประเทศ รวมถึงบริการห้องรับรองพิเศษในสนามบินต่างประเทศ โดยกดรับสิทธิ์ผ่านแอปพลิเคชัน ไทยประกันชีวิต ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2567 สมาชิกไทยประกันชีวิต INFINITE ระดับ Platinum  สามารถเลือกรับได้ 3 สิทธิ์ / ปี สมาชิกไทยประกันชีวิต INFINITE ระดับ Gold สามารถเลือกรับได้ 2 สิทธิ์ / ปี สมาชิกไทยประกันชีวิต INFINITE ระดับ Silver สามารถเลือกรับได้ 1 สิทธิ์ / ปี ลูกค้าไทยประกันชีวิตสามารถติดตามสิทธิพิเศษ และกิจกรรมดี ๆ จากไทยประกันชีวิต Privilege  รวมถึงบริการพิเศษอีกมากมาย ได้ที่เว็บไซต์ www.thailife.com/privilege หรือ แอปพลิเคชัน ไทยประกันชีวิต   

01 Apr 2024

Banner Banner Banner

Banner
  ทิศทาง ceothailand.net ในปี 2567  “สื่อออนไลน์ CEO THAILAND”   ในปี 2567 จะเป็นปีที่ผม “นายเอกวรพงศ์ อำนวยทรัพย์” จะมาทำหน้าที่บรรณาธิการบริหารสื่อ CEO THAILAND และผู้บริหารสื่อออนไลน์ ceothailand.net อย่างเต็มที่ หลังจากที่ผ่านมาได้ไปเดินแผนงานทางด้านการเมือง แต่หลังจากผ่านพ้นช่วงการเลือกตั้งไปแล้วที่ผ่านมา จึงทำให้ช่วงเวลานี้มีเวลาที่จะมาวางแผนในการเดินหน้าธุรกิจสื่อได้มากขึ้น และในช่วงระยะเวลา 1-2 ปีนับจากนี้ จึงขอเข้ามารับหน้าที่สื่อมวลชน ในการเขียนบทวิเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์ เรื่องราวในแวดวงเศรษฐกิจ-การเงิน และการประกันภัย ในฐานะของคอลัมนิสต์ ตลอดเวลาที่ผมเข้าไปทำงานทางการเมือง ต้องยอมรับว่าวงการข่าวและสื่อสารมวลชนเปลี่ยนไปเร็ว ตลอดเวลา 5 ปี  สื่อออนไลน์ที่รวดเร็วเข้ามาแทนที่สื่อหลักอย่างสื่อสิ่งพิมพ์ (ออฟไลน์)  เราต้องยอมรับในเรื่องความรวดเร็ว แต่ต้องไม่ลืมจุดด้อยของสื่อออนไลน์ คือข้อผิดพลาดในการกลั่นกรองข่าวสาร รวมทั้งบทวิเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์ที่หายไป และข่าวที่ออกมามีความเหมือนกัน  ไม่แตกต่าง และเป็นเชิงภาพข่าว และกิจกรรมเท่านั้น ดังนั้นในปี 2567 นี้  ในหน้าสื่อออนไลน์ CEO THAILAND ท่านผู้อ่านจะได้สัมผัสกับข่าวสารเชิงวิเคราะห์ เจาะลึกแบบออนไลน์ต่อเนื่องในสื่อ CEO THAILAND รวมทั้งการจัดทำเป็น E-Magazine ใน www.ceothailand.net รวมทั้งการจัดทำเป็นรูปเล่มฉบับพิเศษสลับไปบ้างในเรื่องที่สำคัญๆ น่าสนใจ และเป็นประโยชน์กับประชาชนและสังคม ขอขอบพระคุณท่านลูกค้าและผู้สนับสนุนสื่อด้วยดีเสมอมา ตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมา และขอขอบพระคุณทุกท่าน รวมทั้งผู้อ่านที่ติดตามสื่อ CEO THAILAND ด้วยดีเสมอมาใน www.ceothailand.net   นายเอกวรพงศ์ อำนวยทรัพย์ (เอก-วรา) บรรณาธิการบริหาร สื่อ CEO THAILAND  
อ่านต่อ...
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner