Responsive image

Wednesday, 19 Jun 2024

หน้าแรก > SOCIETY - CSR / ภาพข่าว-กิจกรรมเพื่อสังคม


ทิพยประกันภัย ร่วมกับ กทม.และ สมาคมกีฬาแห่งกรุงเทพฯ เตรียมระเบิดศึกฟาดแข้งสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ‘ฟุตบอลอาวุโสเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ’ ประเดิมสนามนัดแรก 10 มิ.ย.นี้

Wed 05/06/2567


 

5 มิถุนายน 2567 ห้องบอลรูม สโมสรราชพฤกษ์ กรุงเทพฯ - ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ นายถิรชัย วุฒิธรรม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ร่วมเป็นประธานเปิดงานแถลงข่าว “การแข่งขันฟุตบอลอาวุโสเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” สนับสนุนโดย กรุงเทพมหานคร และทิพยประกันภัย ระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน ถึง 2 สิงหาคม 2567 ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) และสนามศุภชลาศัย

 

โดยมีทัพนักฟุตบอลระดับตำนานทีมชาติไทยมากมาย นำโดย เดอะตุ๊ก – ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน และโค้ชหรั่ง - ชาญวิทย์ ผลชีวิน เข้าร่วมเป็นหนึ่งในนักเตะเพื่อชิงชัยในครั้งนี้ด้วย โดยมีทีมเข้าร่วมชิงชัย 24 ทีม ประกอบด้วย ทีมทหารบก, ทีมทหารอากาศ, ทีมทหารเรือ, ทีมตำรวจ, ทีมสำนักนายกรัฐมนตรี, ทีมธรรมศาสตร์, ทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ทีมเกษตรศาสตร์, ทีมศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, ทีมศิษย์เก่าอำนวยศิลป์, ทีมโยธินบูรณะ, ทีมสามเสนวิทยาลัย, ทีมปทุมคงคา, ทีมเทพศิรินทร์, ทีมการท่าเรือแห่งประเทศไทย, ทีมสโมสรฟุตบอลราชวิถี, ทีมสมาคมกีฬาจังหวัดปทุมธานี, ทีมนครปฐม, ทีมลพบุรี, ทีมสิงห์บุรี, ทีมอยุธยา, ทีมชัยนาท, ทีมนครสวรรค์ และทีมนครนายก

 

ภายในงานแถลงข่าว ได้รับเกียรติจาก ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน), นายถิรชัย วุฒิธรรม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร และตัวแทนอดีตนักเตะทีมชาติ ตอง-กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

 

ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทิพยประกันภัยได้มีส่วนร่วมในการจัดแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ และถือเป็นโอกาสอันดีที่บริษัทฯ ฉลองครบรอบ 72 ปีอีกด้วย ซึ่งทิพยประกันภัยให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้อาวุโส ทั้งด้านสุขภาพกายและสุขภาพใจ จึงร่วมสนับสนุนการจัดโครงการฯ นี้ ซึ่งสอดรับกับที่ปัจจุบันประเทศไทยมีจำนวนผู้สูงอายุจำนวนเพิ่มสูงขึ้นจากการเข้าสู่ภาวะสังคมผู้สูงวัยโดยสมบูรณ์ (Aging Society) การแข่งขันในครั้งนี้จึงจัดขึ้นเพื่อร่วมส่งเสริมสุขภาพผู้สูงวัยผ่านการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพพลานามัยที่ดี ลดปัจจัยเสี่ยงในการเจ็บป่วยหรือการเกิดโรคภัยต่างๆ และเพื่อเป็นการสร้างนิยามใหม่ของคำว่าอาวุโส ที่จะแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ สู่การเป็นต้นแบบให้กับคนรุ่นใหม่ เป็นพลเมืองแอคทีฟ พึ่งพาตนเองได้ต่อไปในอนาคต”

 

ขณะที่ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า “กรุงเทพมหานครให้ความสำคัญกับการพัฒนากีฬาในทุกภาคส่วน ทั้งเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่ โดยกีฬาถือเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพและสุขภาพที่ดี ทำให้ใช้เวลาว่างได้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด โดยการแข่งขันฟุตบอลอาวุโสในครั้งนี้นับว่าเป็นนิมิตหมายอันดี เพราะเป็นการจัดแข่งขันที่มีการชิงถ้วยพระราชทาน และยังจัดขึ้นเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอีกด้วย โดยกรุงเทพมหานครพร้อมทำงานร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร และทิพยประกันภัย รวมถึงภาคเอกชนทุกๆ องค์กรเพื่อส่งเสริมด้านกีฬาให้กับคนกรุงเทพมหานครไปพร้อมกันในทุกๆ มิติ”

ด้าน นายถิรชัย วุฒิธรรม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ว่า “การส่งเสริมกีฬาภายในกรุงเทพมหานครคือภารกิจหลักของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานครที่พร้อมผลักดันให้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา โดยเราได้รับการสนับสนุนจาก 3 ภาคส่วนคือ ทิพยประกันภัย กรุงเทพมหานคร และสมาคมกีฬาแห่งกรุงเทพฯ และสำหรับการแข่งขันนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษที่จะได้เห็นตำนานฟุตบอลไทยร่วมลงสนาม อาทิ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, เฉลิมวุฒิ สง่าพล, สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ และมาด๊าด ทองท้วม ซึ่งไม่ใช่โอกาสง่ายๆ ที่อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยจะมารวมตัวกันลงแข่งขัน”

 

การแข่งขันครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะนำความสนุกสนานมาสู่แฟนบอลเท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งเสริมสุขภาพและความสามัคคีในชุมชน ทั้งยังเป็นแรงผลักดันให้ผู้สูงอายุหันมาดูแลสุขภาพผ่านการเล่นกีฬา พร้อมมุ่งหวังให้กิจกรรมนี้เป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาวงการกีฬาและสุขภาพของประชาชน

 


Tags : ทิพยประกันภัย กทม. สมาคมกีฬาแห่งกรุงเทพฯ TIP ดร.สมพร สืบถวิลกุล ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ถิรชัย วุฒิธรรม การแข่งขันฟุตบอลอาวุโสเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา


Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

...

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank คว้ารางวัล Money & Banking Awards 2024 ประเภท “ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2567” (Best Service Provider of the Year 2024 – SME Loan) จากวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ สวนดุสิตโพล ที่ทำการสำรวจความคิดเห็นผู้เข้าชมงาน “มหกรรมการเงิน Money Expo” ทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาค ระหว่างปี 2566-2567 รวม 7 งาน ซึ่งมีสถาบันการเงินต่าง ๆ มาออกบูธให้บริการสินเชื่อเอสเอ็มอีในงานจำนวนมาก โดย SME D Bank ได้รับผลสำรวจเป็นอันดับหนึ่งของการเป็นธนาคารที่มีบริการยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอี เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์สินเชื่อเหมาะสมครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ และตรงความต้องการของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ควบคู่กับเจ้าหน้าที่มอบบริการอย่างดีเยี่ยม ให้ข้อมูลครบถ้วน ดูแลอย่างใกล้ชิด จนสามารถพาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งเงินทุน สร้างความประทับใจ และช่วยยกระดับพัฒนาธุรกิจ เดินหน้าสู่ความสำเร็จ

17 Jun 2024

...

รายงานข่าวจากธนาคารออมสินแจ้งว่า ตามที่มีการเผยแพร่จดหมายปลอม แอบอ้างใช้โลโก้ และชื่อธนาคาร ส่งไปยังลูกค้าโดยระบุว่า ผู้กู้มีวงเงินที่ขอสินเชื่อค่อนข้างสูง อีกทั้งไม่เคยมีประวัติในการชำระกับทางธนาคาร และอ้างว่าข้อมูลผู้กู้เข้าข่ายบุคคลต้องสงสัย จึงต้องการให้ทำการยืนยันตัวตนด้วยการสแกนใบหน้า เพื่อประกอบการพิจารณาสินเชื่อ ธนาคารขอยืนยันว่า “ไม่มีนโยบายอนุมัติสินเชื่อผ่านการสแกนใบหน้า , SMS หรือ LINE และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการต่าง ๆ ตามที่ระบุในจดหมายแอบอ้างดังกล่าว รวมถึงไม่มีนโยบายให้พนักงานโทรศัพท์สอบถามข้อมูลทางการเงิน และข้อมูลส่วนบุคคล เช่น เลขที่สมุดบัญชีเงินฝาก เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน รหัสผ่าน MyMo หรือแม้แต่รหัส ATM รหัสผ่าน OTP รวมถึงการขอให้มอบอำนาจทำธุรกรรมผ่านทางโทรศัพท์ LINE หรือ Social Media ทุกกรณี” โดยขณะนี้ ธนาคารอยู่ในระหว่างการติดตามสถานการณ์ และดำเนินการทางกฎหมายกับกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างและกระทำการข้างต้น ธนาคารออมสิน จึงขอแจ้งเตือนลูกค้าและประชาชน ที่ได้รับจดหมายในลักษณะดังกล่าวนี้ หรือได้รับการติดต่อจากบุคคลที่แอบอ้างเป็นพนักงานของธนาคาร อย่าหลงเชื่อให้ข้อมูล ไม่ต้องดำเนินการใด ๆ ตามที่มิจฉาชีพแจ้ง และขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารที่ถูกต้องผ่านช่องทางต่าง ๆ ของธนาคารออมสิน อาทิ เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th , แอปพลิเคชัน MyMo , Social Media ช่องทาง GSB Society , GSB NOW หากผู้ใดพบเห็นพฤติกรรมเป็นที่น่าสงสัย เข้าข่ายแอบอ้างหรือทุจริตหลอกลวง ให้รีบแจ้งธนาคารที่ GSB Contact Center 1115 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ทันที      

12 Jun 2024

...

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรพิพิธภัณฑ์กรุงเทพประกันภัย ซึ่งมีการจัดแสดงโบราณวัตถุในยุคสมัยต่างๆ มากกว่า 1,000 ชิ้น อาทิ เครื่องปั้นดินเผายุคก่อนประวัติศาสตร์ ยุคล้านนา และยุคสุโขทัย เครื่องประดับสถาปัตยกรรม เครื่องมือเครื่องใช้ยุคสำริด ประติมากรรมหินแกะสลัก และลูกชั่ง โดยมีนายชัย โสภณพนิช ประธานกรรมการ พร้อมด้วยคณะกรรมการ คณะผู้บริหาร และพนักงาน บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จ โอกาสนี้ นายชัย โสภณพนิช ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายเงินโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย ณ อาคารกรุงเทพประกันภัย เขตสาทร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2567     ทั้งนี้ พิพิธภัณฑ์กรุงเทพประกันภัย จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2548 ณ อาคารกรุงเทพประกันภัย ชั้น 32 เพื่อเป็นแหล่งการเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ โบราณคดี และศิลปวัฒนธรรมเกี่ยวกับโบราณวัตถุของประเทศไทยและประเทศใกล้เคียง พร้อมทั้งส่งเสริมให้ผู้เข้าชมได้ตระหนักถึงคุณค่าของโบราณวัตถุ ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ควรค่าแก่การสืบสานและรักษาไว้ให้ยั่งยืน

11 Jun 2024

...

นายพิชิต มิทราวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เข้าร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2567 โดยมี ดร.ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม  พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงกระทรวงอุตสาหกรรม และผู้บริหารหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงอุตสาหกรรม เข้าร่วม เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2567  

05 Jun 2024

Banner Banner Banner

Banner
  ทิศทาง ceothailand.net ในปี 2567  “สื่อออนไลน์ CEO THAILAND”   ในปี 2567 จะเป็นปีที่ผม “นายเอกวรพงศ์ อำนวยทรัพย์” จะมาทำหน้าที่บรรณาธิการบริหารสื่อ CEO THAILAND และผู้บริหารสื่อออนไลน์ ceothailand.net อย่างเต็มที่ หลังจากที่ผ่านมาได้ไปเดินแผนงานทางด้านการเมือง แต่หลังจากผ่านพ้นช่วงการเลือกตั้งไปแล้วที่ผ่านมา จึงทำให้ช่วงเวลานี้มีเวลาที่จะมาวางแผนในการเดินหน้าธุรกิจสื่อได้มากขึ้น และในช่วงระยะเวลา 1-2 ปีนับจากนี้ จึงขอเข้ามารับหน้าที่สื่อมวลชน ในการเขียนบทวิเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์ เรื่องราวในแวดวงเศรษฐกิจ-การเงิน และการประกันภัย ในฐานะของคอลัมนิสต์ ตลอดเวลาที่ผมเข้าไปทำงานทางการเมือง ต้องยอมรับว่าวงการข่าวและสื่อสารมวลชนเปลี่ยนไปเร็ว ตลอดเวลา 5 ปี  สื่อออนไลน์ที่รวดเร็วเข้ามาแทนที่สื่อหลักอย่างสื่อสิ่งพิมพ์ (ออฟไลน์)  เราต้องยอมรับในเรื่องความรวดเร็ว แต่ต้องไม่ลืมจุดด้อยของสื่อออนไลน์ คือข้อผิดพลาดในการกลั่นกรองข่าวสาร รวมทั้งบทวิเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์ที่หายไป และข่าวที่ออกมามีความเหมือนกัน  ไม่แตกต่าง และเป็นเชิงภาพข่าว และกิจกรรมเท่านั้น ดังนั้นในปี 2567 นี้  ในหน้าสื่อออนไลน์ CEO THAILAND ท่านผู้อ่านจะได้สัมผัสกับข่าวสารเชิงวิเคราะห์ เจาะลึกแบบออนไลน์ต่อเนื่องในสื่อ CEO THAILAND รวมทั้งการจัดทำเป็น E-Magazine ใน www.ceothailand.net รวมทั้งการจัดทำเป็นรูปเล่มฉบับพิเศษสลับไปบ้างในเรื่องที่สำคัญๆ น่าสนใจ และเป็นประโยชน์กับประชาชนและสังคม ขอขอบพระคุณท่านลูกค้าและผู้สนับสนุนสื่อด้วยดีเสมอมา ตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมา และขอขอบพระคุณทุกท่าน รวมทั้งผู้อ่านที่ติดตามสื่อ CEO THAILAND ด้วยดีเสมอมาใน www.ceothailand.net   นายเอกวรพงศ์ อำนวยทรัพย์ (เอก-วรา) บรรณาธิการบริหาร สื่อ CEO THAILAND  
อ่านต่อ...
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner