Responsive image

Wednesday, 19 Jun 2024

หน้าแรก > INSURANCE / ประกันภัย - ประกันชีวิต


TQM ลุยตลาดประกันรถ EV รับกรมธรรม์ฉบับใหม่ พร้อมชูพี่หมีใจดี 3 บริการพิเศษ ตอบโจทย์โดนใจผู้บริโภค

Tue 11/06/2567


บจก. ทีคิวเอ็ม อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ (TQM) เปิดตัว “โครงการประกันรถยนต์ EV ” สอดรับกับแบบประกันภัยรถยนต์สำหรับรถไฟฟ้า ฉบับใหม่ของ คปภ. เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าให้ขับขี่ได้อย่างสบายใจ กับประกันรถยนต์ไฟฟ้าดูแลครอบคลุมทั้งตัวรถและผู้ขับขี่ พร้อมบริการสุดพิเศษ 3 บริการพี่หมีใจดีจาก TQM  ที่ส่งมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในทุกขั้นตอนการบริการ

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานบริษัท บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “แนวโน้มกระแสความนิยมรถยนต์ EV ของไทยได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง เพราะรถยนต์ EV ตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่หันมาใช้ยานยนต์จากพลังงานสะอาด ลดการพึ่งพาน้ำมันเชื้อเพลิงกันมากขึ้น และส่วนนึงมาจากมาตรการการลดภาษีนำเข้าที่ทำให้ราคารถยนต์ EV ถูกลง ทั้งนี้ยอดจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าในไตรมาสที่ 1 ของปี 2567 จำนวน 22,289 คัน ซึ่งส่งผลให้ประกันรถ EV ขยายตัวตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งประกันรถ EV มีเบี้ยประกันสูงกว่ารถสันดาปค่อนข้างมากเมื่อเทียบในทุนประกันเท่ากัน TQM จึงมุ่งเน้นสรรหาแผนประกัน บริการ และสิทธิประโยชน์ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ทั้งในความคุ้มครองและราคา โดย TQM ร่วมกับพันธมิตรบริษัทประกันกว่า 10 บริษัท เพื่อนำเสนอประกันที่ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค

ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวว่า “เมื่อจะมีการปรับเงื่อนไขความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ไฟฟ้าฉบับใหม่ ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. TQM ได้มีการเตรียมความพร้อมล่วงหน้า มีการหารือกับพันธมิตรบริษัทประกันในการจัดทำระบบและแผนความคุ้มครอง เพื่อสรรหากรมธรรม์ที่ตอบโจทย์ตลาดให้คลอบคลุมทุก Segment เพื่อให้ลูกค้าได้วางแผนค่าใช้จ่ายและเลือกซื้อประกันรถไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสม”

ประกันรถ EV ที่ TQM ขายในทุกช่องทางทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ มีให้เลือก 2 ประเภท ได้แก่ ประกันรถยนต์ไฟฟ้าชั้น 1 และชั้น 3 โดยประเภทรถหรือลักษณะการใช้รถประกันรถยนต์ไฟฟ้าจะคุ้มครองเฉพาะรถยนต์ ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจาก Battery เท่านั้น (BEV)  โดยกรมธรรม์ฉบับใหม่นี้ จำเป็นจะต้องมีการระบุผู้ขับขี่ อย่างน้อย 1 คนและสามารถระบุผู้ขับขี่ได้สูงสุดถึง 5 คน เพื่อบริษัทประกันภัยจะได้นำข้อมูลพฤติกรรมการขับขี่ นำมาเป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันในปีต่ออายุ แทนการใช้ช่วงอายุของผู้ขับขี่ตามแบบกรมธรรม์ฉบับเดิม รวมถึงการระบุสัดส่วนของค่าชดเชย ความเสียหายต่อตัวแบตเตอรี ที่ชัดเจนขึ้น เพื่อลดข้อโต้แย้งเมื่อเกิดการเรียกร้องค่าสินไหมต่อตัวแบตเตอรี  โดยทั้งนี้รายละเอียดความคุ้มครองอื่นๆจะเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ตามประกาศของ คปภ.

 

และเพื่อส่งมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากที่สุด TQM จัดเต็ม 3 บริการพี่หมีใจดีสุดพิเศษแก่ลูกค้า  โดยเน้นความสะดวกสบายและการช่วยเหลือในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ได้แก่

1. พี่หมีใจดีชาร์จให้ มอบคูปองชาร์จไฟฟรีสูงสุด 500 บาท ตามเบี้ยประกันที่ซื้อ สำหรับผู้ที่ทำประกันกับ TQM ภายใน 31 กรกฎาคม 2567

2. พี่หมีใจดีช่วยยก มอบส่วนลดบริการช่วยยกรถ ในกรณีที่แบตเตอรี่หมดหรือรถเสีย ไปช่วยยกและเคลื่อนย้ายรถของลูกค้าเพื่อให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัยและสะดวก

3. พี่หมีใจดีให้ยืม บริการรถใช้ระหว่างซ่อมเมื่อรถชนต้องนำรถเข้าอู่ซ่อมและเป็นฝ่ายถูก เพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินทางได้ตามปกติ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องไม่มีรถใช้

ประกันรถ EV ของ TQMสามารถซื้อได้ทุกช่องทางของ TQM ทั้งทาง TeleSale สาขา 95 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ที่ www.tqm.co.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ แอปพลิเคชัน TQM24 รวมถึงทีมงาน chat center และ call center โทร 1737 ที่พร้อมบริการ 24 ชั่วโมง รวมถึงสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : TQM Insurance Broker และ Line Official : TQM Insurance Broker

 

           


Tags : TQM ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประกันรถยนต์ EV ประกันรถยนต์ไฟฟ้า


Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

...

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank คว้ารางวัล Money & Banking Awards 2024 ประเภท “ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2567” (Best Service Provider of the Year 2024 – SME Loan) จากวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ สวนดุสิตโพล ที่ทำการสำรวจความคิดเห็นผู้เข้าชมงาน “มหกรรมการเงิน Money Expo” ทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาค ระหว่างปี 2566-2567 รวม 7 งาน ซึ่งมีสถาบันการเงินต่าง ๆ มาออกบูธให้บริการสินเชื่อเอสเอ็มอีในงานจำนวนมาก โดย SME D Bank ได้รับผลสำรวจเป็นอันดับหนึ่งของการเป็นธนาคารที่มีบริการยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอี เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์สินเชื่อเหมาะสมครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ และตรงความต้องการของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ควบคู่กับเจ้าหน้าที่มอบบริการอย่างดีเยี่ยม ให้ข้อมูลครบถ้วน ดูแลอย่างใกล้ชิด จนสามารถพาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งเงินทุน สร้างความประทับใจ และช่วยยกระดับพัฒนาธุรกิจ เดินหน้าสู่ความสำเร็จ

17 Jun 2024

...

รายงานข่าวจากธนาคารออมสินแจ้งว่า ตามที่มีการเผยแพร่จดหมายปลอม แอบอ้างใช้โลโก้ และชื่อธนาคาร ส่งไปยังลูกค้าโดยระบุว่า ผู้กู้มีวงเงินที่ขอสินเชื่อค่อนข้างสูง อีกทั้งไม่เคยมีประวัติในการชำระกับทางธนาคาร และอ้างว่าข้อมูลผู้กู้เข้าข่ายบุคคลต้องสงสัย จึงต้องการให้ทำการยืนยันตัวตนด้วยการสแกนใบหน้า เพื่อประกอบการพิจารณาสินเชื่อ ธนาคารขอยืนยันว่า “ไม่มีนโยบายอนุมัติสินเชื่อผ่านการสแกนใบหน้า , SMS หรือ LINE และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการต่าง ๆ ตามที่ระบุในจดหมายแอบอ้างดังกล่าว รวมถึงไม่มีนโยบายให้พนักงานโทรศัพท์สอบถามข้อมูลทางการเงิน และข้อมูลส่วนบุคคล เช่น เลขที่สมุดบัญชีเงินฝาก เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน รหัสผ่าน MyMo หรือแม้แต่รหัส ATM รหัสผ่าน OTP รวมถึงการขอให้มอบอำนาจทำธุรกรรมผ่านทางโทรศัพท์ LINE หรือ Social Media ทุกกรณี” โดยขณะนี้ ธนาคารอยู่ในระหว่างการติดตามสถานการณ์ และดำเนินการทางกฎหมายกับกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างและกระทำการข้างต้น ธนาคารออมสิน จึงขอแจ้งเตือนลูกค้าและประชาชน ที่ได้รับจดหมายในลักษณะดังกล่าวนี้ หรือได้รับการติดต่อจากบุคคลที่แอบอ้างเป็นพนักงานของธนาคาร อย่าหลงเชื่อให้ข้อมูล ไม่ต้องดำเนินการใด ๆ ตามที่มิจฉาชีพแจ้ง และขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารที่ถูกต้องผ่านช่องทางต่าง ๆ ของธนาคารออมสิน อาทิ เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th , แอปพลิเคชัน MyMo , Social Media ช่องทาง GSB Society , GSB NOW หากผู้ใดพบเห็นพฤติกรรมเป็นที่น่าสงสัย เข้าข่ายแอบอ้างหรือทุจริตหลอกลวง ให้รีบแจ้งธนาคารที่ GSB Contact Center 1115 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ทันที      

12 Jun 2024

...

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรพิพิธภัณฑ์กรุงเทพประกันภัย ซึ่งมีการจัดแสดงโบราณวัตถุในยุคสมัยต่างๆ มากกว่า 1,000 ชิ้น อาทิ เครื่องปั้นดินเผายุคก่อนประวัติศาสตร์ ยุคล้านนา และยุคสุโขทัย เครื่องประดับสถาปัตยกรรม เครื่องมือเครื่องใช้ยุคสำริด ประติมากรรมหินแกะสลัก และลูกชั่ง โดยมีนายชัย โสภณพนิช ประธานกรรมการ พร้อมด้วยคณะกรรมการ คณะผู้บริหาร และพนักงาน บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เฝ้าทูลละอองพระบาทรับเสด็จ โอกาสนี้ นายชัย โสภณพนิช ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายเงินโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย ณ อาคารกรุงเทพประกันภัย เขตสาทร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2567     ทั้งนี้ พิพิธภัณฑ์กรุงเทพประกันภัย จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2548 ณ อาคารกรุงเทพประกันภัย ชั้น 32 เพื่อเป็นแหล่งการเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ โบราณคดี และศิลปวัฒนธรรมเกี่ยวกับโบราณวัตถุของประเทศไทยและประเทศใกล้เคียง พร้อมทั้งส่งเสริมให้ผู้เข้าชมได้ตระหนักถึงคุณค่าของโบราณวัตถุ ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ควรค่าแก่การสืบสานและรักษาไว้ให้ยั่งยืน

11 Jun 2024

...

นายพิชิต มิทราวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เข้าร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2567 โดยมี ดร.ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม  พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงกระทรวงอุตสาหกรรม และผู้บริหารหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงอุตสาหกรรม เข้าร่วม เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2567  

05 Jun 2024

Banner Banner Banner

Banner
  ทิศทาง ceothailand.net ในปี 2567  “สื่อออนไลน์ CEO THAILAND”   ในปี 2567 จะเป็นปีที่ผม “นายเอกวรพงศ์ อำนวยทรัพย์” จะมาทำหน้าที่บรรณาธิการบริหารสื่อ CEO THAILAND และผู้บริหารสื่อออนไลน์ ceothailand.net อย่างเต็มที่ หลังจากที่ผ่านมาได้ไปเดินแผนงานทางด้านการเมือง แต่หลังจากผ่านพ้นช่วงการเลือกตั้งไปแล้วที่ผ่านมา จึงทำให้ช่วงเวลานี้มีเวลาที่จะมาวางแผนในการเดินหน้าธุรกิจสื่อได้มากขึ้น และในช่วงระยะเวลา 1-2 ปีนับจากนี้ จึงขอเข้ามารับหน้าที่สื่อมวลชน ในการเขียนบทวิเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์ เรื่องราวในแวดวงเศรษฐกิจ-การเงิน และการประกันภัย ในฐานะของคอลัมนิสต์ ตลอดเวลาที่ผมเข้าไปทำงานทางการเมือง ต้องยอมรับว่าวงการข่าวและสื่อสารมวลชนเปลี่ยนไปเร็ว ตลอดเวลา 5 ปี  สื่อออนไลน์ที่รวดเร็วเข้ามาแทนที่สื่อหลักอย่างสื่อสิ่งพิมพ์ (ออฟไลน์)  เราต้องยอมรับในเรื่องความรวดเร็ว แต่ต้องไม่ลืมจุดด้อยของสื่อออนไลน์ คือข้อผิดพลาดในการกลั่นกรองข่าวสาร รวมทั้งบทวิเคราะห์ วิพากษ์วิจารณ์ที่หายไป และข่าวที่ออกมามีความเหมือนกัน  ไม่แตกต่าง และเป็นเชิงภาพข่าว และกิจกรรมเท่านั้น ดังนั้นในปี 2567 นี้  ในหน้าสื่อออนไลน์ CEO THAILAND ท่านผู้อ่านจะได้สัมผัสกับข่าวสารเชิงวิเคราะห์ เจาะลึกแบบออนไลน์ต่อเนื่องในสื่อ CEO THAILAND รวมทั้งการจัดทำเป็น E-Magazine ใน www.ceothailand.net รวมทั้งการจัดทำเป็นรูปเล่มฉบับพิเศษสลับไปบ้างในเรื่องที่สำคัญๆ น่าสนใจ และเป็นประโยชน์กับประชาชนและสังคม ขอขอบพระคุณท่านลูกค้าและผู้สนับสนุนสื่อด้วยดีเสมอมา ตลอดระยะเวลา 19 ปีที่ผ่านมา และขอขอบพระคุณทุกท่าน รวมทั้งผู้อ่านที่ติดตามสื่อ CEO THAILAND ด้วยดีเสมอมาใน www.ceothailand.net   นายเอกวรพงศ์ อำนวยทรัพย์ (เอก-วรา) บรรณาธิการบริหาร สื่อ CEO THAILAND  
อ่านต่อ...
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner